Da Aniline và da bán Aniline. Loại da nào tốt hơn?

Da (da thật) là một chất liệu thủ công vượt thời gian đã được sử dụng từ thời tiền sử cho đến nay. Nhờ tính thẩm mỹ và độ bền, vật liệu này sẽ còn tồn tại lâu hơn nữa. Da aniline và da bán aniline có các thuộc tính khác nhau, mang lại cho chúng những ưu điểm khác nhau. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến độ bền, da bán anilin là lựa chọn tốt hơn. Nhưng nếu bạn muốn có được loại da tự nhiên nhất, bạn nên chọn loại da aniline toàn phần.

Da Aniline và da bán Aniline mang đến vẻ đẹp sang trọng và tự nhiên
Da Aniline và da bán Aniline đều là những lựa chọn tuyệt vời cho nội thất cao cấp hoặc phụ kiện thời trang

Da Aniline và da bán Aniline là gì?

Da Aniline (semi-aniline) là loại da tự nhiên và mềm nhất nên có giá thành cao nhất. Nó có nguồn gốc từ da thô chất lượng cao nhất thường được nhập khẩu từ Châu Âu. Da Aniline nổi tiếng với bề mặt độc đáo thể hiện các đặc điểm của da thật như lỗ chân lông tự nhiên, sẹo đã lành, nếp nhăn mỡ và vết trầy xước.

Da aniline thường được phủ một loại thuốc nhuộm hòa tan nhẹ để tăng cường vẻ ngoài của chúng, đồng thời bảo vệ khỏi bị đổ ra ngoài. Loại da này dễ bị bắt nắng và có khả năng hút chất lỏng; do đó, nó đòi hỏi phải bảo trì đặc biệt.

Da bán aniline là phiên bản bền hơn của da aniline. Nó được phủ một lớp phủ bề mặt có sắc tố nhẹ. Lớp bổ sung này giúp da bán aniline có màu sắc đồng đều và độ bền.

Da bán aniline phù hợp nhất cho những ứng dụng có ánh nắng trực tiếp và mật độ giao thông đông đúc. Không giống như da aniline, da bán aniline ít thời gian bảo dưỡng hơn. Đối với những gia đình có trẻ em, loại da này có thể là lựa chọn dùng để bọc ghế sofa tốt hơn so với da aniline.

Da Top Grain là gì?

Da Top Grain hay còn gọi là da Full-grain là loại da tự nhiên và cao cấp nhất. Nó cũng là loại da có chất lượng tốt nhất trong đồ nội thất. Da Top Grain có hai loại: da aniline và da bán aniline.

Da bán Aniline có khả năng chống nước không?

Da bán aniline có khả năng chống nước một phần vì có lớp bảo vệ chống thấm nhẹ. Lớp phủ bề mặt mỏng bảo vệ da khỏi sự hấp thụ chất lỏng (trong thời gian ngắn). Tuy nhiên, nếu chất lỏng đọng lại trên da lâu, nó vẫn có thể thấm qua da.

Da Aniline có thoải mái hơn không?

Không có lớp bảo vệ trên bề mặt, da aniline mang lại sự thoải mái khi ngồi vượt trội. Loại da này có thể thở và hấp thụ độ ẩm. Như vậy, anilin có thể hấp thụ nhiệt từ cơ thể và phân phối nhiệt tương ứng. Nó cũng tạo cảm giác mềm mại, giúp tăng cường sự thoải mái.

Bạn chăm sóc da Aniline như thế nào?

Bước đầu tiên trong việc bảo quản da aniline là xử lý nó một cách cẩn thận nhất, bảo vệ nó khỏi ánh nắng trực tiếp và những chất rơi vãi.

Da aniline và da bán aniline đều dễ dàng chăm sóc
Việc chăm sóc da Aniline cần được thực hiện cẩn thận và thường xuyên.

Bảo vệ đồ nội thất aniline khỏi vết bẩn bằng cách:

  • Không ăn thức ăn khi ngồi trên đó
  • Mặc quần áo khi ngồi hoặc tựa, để tránh vết dầu và mồ hôi trên cơ thể
  • Đặt chăn bảo vệ cho thú cưng trên ghế sofa để tránh vết bẩn, trầy xước và các hư hỏng khác
  • Dự trữ các sản phẩm tẩy rửa anilin để xử lý sự cố tràn đổ
  • Thực hiện lịch bảo trì thường xuyên thay vì dọn dẹp kỹ lưỡng mỗi năm một lần

Bạn chăm sóc da bán Aniline như thế nào?

Mặc dù da bán aniline ít cần bảo dưỡng hơn nhưng vẫn cần được chăm sóc thường xuyên . Lớp phủ trong suốt của da bán aniline cho phép bạn sử dụng chất tẩy rửa da gốc nước. Mặc dù bạn có thể xịt trực tiếp lên bề mặt da nhưng nên sử dụng bọt sạch hơn.

Sau khi làm sạch, hãy lau da bằng vải ẩm và để khô tự nhiên. Sử dụng nhiệt có thể làm hỏng lớp phủ ngoài và da. Kết thúc quy trình bằng sản phẩm dưỡng da và lặp lại quy trình sau khoảng sáu tháng.

Da Semi-Aniline có bị bong tróc không?

Da bán aniline không bị bong tróc như trường hợp da ngoại quan. Trong trường hợp da bán aniline, chúng được ngâm trong thùng chứa thuốc nhuộm aniline và được phép thấm hoàn toàn vào da. Vì lý do đó, màu sắc không bị bong tróc hoặc bong tróc.

Vậy, loại da nào tốt hơn?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nếu bạn đề cao vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo và sẵn sàng dành thời gian chăm sóc da cẩn thận, da Aniline là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một loại da bền bỉ, dễ bảo quản và ít tốn kém thời gian chăm sóc, da bán Aniline sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Da aniline và da bán ainiline đều là những loại da tốt nhất
Cả 2 dòng da này đều là những loại da cao cấp nhất, việc lựa chọn từng loại da phụ thuộc vào yêu cầu & sở thích của bạn.

Lời kết

Dù là da Aniline hay da bán Aniline, cả hai đều là những loại da cao cấp, mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho người sở hữu. Việc lựa chọn loại da nào sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân và mục đích sử dụng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm của từng loại da để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.