5 Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

Áo khoác da, giày dép da, ví da, thắt lưng, túi xách, phụ kiện da đều rất sang trọng, và được chế tác tinh xảo nhưng tất nhiên là đắt tiền. Vì vậy, khi bạn quyết định đầu tư vào những món đồ da thật, điều quan trọng là bạn phải tránh sai lầm khi mua da giả với giá cao vì chất làm sạch và dưỡng da không phải lúc nào cũng có tác dụng với da giả.

5 Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả
Phải làm sao để phân biệt được da thật và da giả để chọn mua được sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý?

Dưới đây là cách đảm bảo bạn sẽ mua được một sản phẩm làm từ da thật chứ không phải sản phẩm giả da:

1. Kiểm tra nhãn

Nhiều sản phẩm da thật có nhãn cho biết sản phẩm đó là da thật. Các nhà sản xuất mong muốn chứng tỏ rằng sản phẩm của họ là hàng thật nên nhãn hiệu phải dễ nhận biết. Nếu nhãn ghi “vật liệu nhân tạo” hoặc nếu sản phẩm không có nhãn thì bạn có quyền cho rằng đó không phải là da thật. Nếu chỉ dựa vào nhãn hiệu là quá rủi ro đối với bạn thì những mẹo còn lại có thể giúp bạn xác định mức độ thực sự của nó.

5 Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả - ảnh 2
Những thương hiệu lớn luôn khẳng định chất lượng của mình bằng những chi tiết nhỏ nhất như tem, tags, nhãn sản phẩm,…

2. Ngửi sản phẩm

Bạn có thể cảm thấy buồn cười khi đứng ở lối đi của một cửa hàng ngửi mùi túi xách da nhưng mùi của sản phẩm là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đó là da thật. Da thật có mùi đặc trưng mà da giả, da tổng hợp không thể mô phỏng được. Hãy thực hành với một số sản phẩm mà bạn biết là hàng thật để có thể làm quen với mùi đặc trưng của da thật.

3. Kiểm tra kết cấu

Da thật có thể cho cảm giác thô hoặc mịn tùy thuộc vào chất lượng và chủng loại. Nếu sản phẩm có cảm giác quá mịn hoặc có cảm giác như nhựa thì rất có thể đó là hàng giả. Da thật thường ít nhất quán về kết cấu vì nó tự nhiên và khó điều chỉnh hơn.

5 Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả - ảnh 5
Da thật và Da giả có thể phân biệt khi quan sát kết cấu của da

4. Kiểm tra các cạnh

Các cạnh của quần áo hoặc đồ nội thất bằng da cũng là một dấu hiệu tốt về tính xác thực của nó. Da giả sẽ có đường viền hoàn hảo, mịn màng, có cảm giác hơi giống nhựa trong khi da thật có đường viền thô ráp, tự nhiên hơn.

5 Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả - ảnh 3

5. Quan sát lỗ chân lông

Cuối cùng, khi xác định xem một sản phảm là da giả hay da thật, hãy nhớ kiểm tra các lỗ chân lông trên da. Cũng như trước đây, nếu nó có vẻ quá hoàn hảo thì có lẽ nó quá tốt để trở thành sự thật. Da thật có kiểu lỗ chân lông không nhất quán vì nó là da tự nhiên. Ngược lại, da công nghiệp có hoa văn nhất quán và lặp đi lặp lại.

5 Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả - ảnh 4

Để nâng cao kỹ năng của bạn trong việc xác định da giả và da thật, hãy dành thời gian so sánh da mà bạn biết là giả với da bạn biết là thật. Bằng cách thực hành, bạn sẽ có thể biết được món hàng bạn đang mua có phải là hàng thật và xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không. Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền và rắc rối khi chăm sóc đồ da khi học cách phân biệt da thật và da giả từ bài viết của Polo Meisdo đã chia sẻ tới cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.