Da giả là gì? Những lợi ích và hạn chế của da giả?

Nếu bạn đã từng mua sắm các sản phẩm bằng da, rất có thể bạn đã bắt gặp những món đồ giả da. Da giả là thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ loại da nào không chứa da động vật. Vì vậy, bạn có thể đã thấy da giả được dán nhãn là da tổng hợp, da thuần chay, da nhân tạo, da giả và nhiều loại khác. Giống như bất kỳ giao dịch mua nào, bạn nên biết càng nhiều về sản phẩm trước khi chi số tiền kiếm được cho nó. Đó là nơi chúng tôi đến. Đây là tất cả những gì bạn nên biết về da giả.

Da giả là gì? Những lợi ích và hạn chế của da giả?
Chất liệu da giả đang dần trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực đời sống và may mặc nhờ những đặc tính nổi bật về công năng và hiệu quả sử dụng.

1. Da giả là gì?

Da giả là một loại vật liệu tổng hợp được làm từ các vật liệu như nhựa, vải, hoặc các sợi tổng hợp. Da giả được sử dụng để thay thế cho da thật trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như sản xuất quần áo, giày dép, túi xách, đồ nội thất, v.v.

Vì da giả không chứa bất kỳ sản phẩm động vật nào nên có lẽ bạn đang thắc mắc da giả được làm từ gì. Vâng, có hai loại da giả chính: polyurethane (PU) và polyvinyl clorua (PVC/vinyl). PU và vinyl có cấu tạo hơi khác nhau và do đó phù hợp hơn với các mặt hàng da khác nhau. Da giả PU thường mềm hơn nên thường được sử dụng để làm áo khoác da, bốt và ví. Da giả vinyl cứng hơn và dày hơn nên được sử dụng nhiều hơn cho những thứ như lớp phủ, ghế ô tô và nhiều thứ khác.

2. Da thuần chay & Da giả

Da thuần chay nghe có vẻ độc đáo nhưng thực sự không phải vậy. Nói một cách đơn giản, không có sự khác biệt giữa da thuần chay và da giả. Da thuần chay chỉ là một cụm từ được các nhóm tiếp thị sử dụng để bán cho bạn các sản phẩm giả da. Nếu một sản phẩm là da giả thì nó cũng là sản phẩm “thuần chay” vì nó không chứa sản phẩm động vật.

Da giả là gì? - ảnh 2
Hầu hết các loại vải giả da hiện nay đều có màu sắc gần như trùng khớp với màu da thật

3. Có mấy loại da giả?

Da giả có nhiều loại khác nhau, bao gồm:

  • Da PVC: Da PVC là loại da giả phổ biến nhất. Da PVC được làm từ nhựa polyvinyl chloride, một loại nhựa tổng hợp có khả năng chống thấm nước và chịu nhiệt tốt.
  • Da PU: Da PU là loại da giả cao cấp hơn da PVC. Da PU được làm từ polyurethane, một loại nhựa tổng hợp có độ mềm mại và độ bền cao hơn da PVC.
  • Da Simili: Da Simili là loại da giả giá rẻ nhất. Da Simili được làm từ vải polyester hoặc cotton, được phủ một lớp nhựa vinyl.

4. Lợi ích của da giả

Chỉ vì da giả về mặt kỹ thuật là “giả” không có nghĩa là nó xấu. Da giả có một số ưu điểm so với da thật. Chúng ta hãy xem:

  • Độ bền. Da giả có xu hướng bền hơn da thật. Màu sắc của nó sẽ không phai và không dễ trầy xước.
  • Vẻ bề ngoài. Da giả được làm để trông giống nhau về mọi mặt. Điều đó khá khác biệt so với da thật, vốn có những khiếm khuyết và bề ngoài không đồng nhất.
  • Có thể chi trả. Sản phẩm giả da có giá sản xuất rẻ hơn so với sản phẩm da thật nên hầu như luôn có giá cả phải chăng hơn.
  • Dễ bảo trì. Da giả rất dễ bảo quản. Bạn có thể chỉ cần lau sạch nó bằng Leather Honey Leather Cleaner và tiếp tục sử dụng. Không cần phải dưỡng tóc bằng Dầu Xả Da Mật Ong.

5. Hạn chế của da giả

Da giả có tác dụng tuyệt vời theo cách riêng của nó, nhưng có một số nhược điểm:

  • Vẻ bề ngoài. Một trong những điều tốt nhất về da thật là nó thay đổi hình dáng theo thời gian, dần dần phát triển một lớp gỉ phong phú, độc đáo. Da giả sẽ không bao giờ thay đổi vẻ ngoài của nó.
  • Cảm thấy. Da giả không mềm và co giãn như da thật.
  • Mùi. Một số sản phẩm giả da tỏa ra mùi da nhân tạo bất thường. Trong khi đó, da thật mang lại mùi hương tự nhiên, tinh tế.
Da giả là gì? - ảnh 3
Với đặc tính bền bỉ, thời trang, da giả được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ thời trang cho tới nội thất.

6. Những điều cần biết thêm về da giả

Một số câu hỏi phổ biến của mọi người về các sản phẩm giả da.

 Da giả được làm từ gì?

Da giả được làm từ polyurethane (PU) và polyvinyl clorua (PVC/vinyl). Về cơ bản, nhựa.

Chất liệu giả da có tốt không?

Da giả có chất lượng tốt hay không phụ thuộc vào bạn. Bạn đang tìm kiếm loại da nào? Nếu bạn muốn một món đồ da bền, giá cả phải chăng thì tốt nhất là da giả. Nếu bạn muốn một sản phẩm da tự nhiên, độc đáo, bạn có thể chọn da thật.

Da giả có nghĩa là giả?

Đúng, da giả là giả vì nó không chứa sản phẩm động vật.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chất liệu da giả. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về loại da giả phổ biến hiện nay và đưa ra hướng sử dụng chất liệu vải này tùy theo các mục đích khác nhau.

Da giả là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho da thật, đặc biệt là đối với những người có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng da giả không có độ mềm mại và độ bền cao như da thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.